Banner
Tìm kiếm  
Sản phẩm mới
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

HỎI ĐÁP XÂY DỰNG

 • Xây nhà trọn gói-sửa nhà trọn gói

  Quyền giám sát tác giả

  Câu hỏi: Bạn Lâm Trần Tài Lộc Tại hòm thư tailoclt@gmail.com hỏi

  “Vừa qua tôi có thiết kế dự án chi nhánh của ngân hàng SACOMBANK. Hiện giờ công trình đang chuẩn bị thử tĩnh tải cọc khoan nhồi. Vậy  “Với tư cách là giám sát tác giả, tôi có trách nhiệm có mặt tại công trường 24/24 trong suốt thời gian thử tĩnh cọc không (do đơn vị Tư vấn gián sát cùng Chủ đầu tư yêu cầu phải có mặt, công trình không có đơn vị Quản lý dự án)? Và nếu tôi có mặt thì tôi ký vào biên bản với tư cách là Giám sát tác giả hay chỉ là người chứng kiến? Tôi có thẩm quyền ra quyết định dừng công tác thử tĩnh không khi cọc gặp sự cố (sụt lún đột ngột, lún quá quy định, cọc phá hoại…)?”.

  Trả lời:

  Công tác giám sát tác giả được thực hiện theo qui định tại Điều 22 Nghị định 209/2004/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

  Nhà thầu thiết kế xây dựng công trình cử người có đủ năng lực để thực hiện giám sát tác giả trong quá trình thi công xây dựng theo chế độ giám sát không thường xuyên, trừ trường hợp thi công các kết cấu, các bộ phận, hạng mục công trình được thiết kế theo công nghệ mới, tiên tiến và đối với các giai đoạn thi công hoàn thiện. Trong trường hợp cụ thể trên nhà thầu tư vấn thiết kế thực hiện theo yêu cầu của chủ đầu tư trên cơ sở thỏa thuận và quy định cụ thể trong hợp đồng kinh tế giữa chủ đầu tư và nhà thầu tư vấn thiết kế và người giám sát tác giả của nhà thầu tư vấn thiết kế ký vào biên bản nghiệm thu công việc thử tĩnh tải cọc với tư cách là giám sát tác giả.

  Trường hợp gặp sự cố khi thử tĩnh tải cọc nhà thầu Tư vấn thiết kế không có thẩm quyền dừng thử tải, nhưng có trách nhiệm lập văn bản thông báo cho chủ đầu tư để có biện pháp xử lý kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẠCH BÀN

Thiết kế & Phát triển bởi ICT Group