Banner
Tìm kiếm  
Sản phẩm mới
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

TIN TỨC

 • Xử lý nước thải-Xử lý nước sạch-Đệm vi sinh-Xây nhà trọn gói-sửa nhà trọn gói-Phá dỡ nhà

  Quảng Nam: Người dân thiếu nước sạch sinh hoạt

  Hàng nghìn người dân tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang đứng trước tình trạng thiếu nghiêm trọng nguồn nước sạch. Do lũ lụt vừa qua, khiến phần lớn giếng đào tại địa phương bị ngập sâu, bùn non đặc quánh, nước giếng đục ngầu, bị ô nhiễm nặng.

  Người dân 2 thôn An Điềm, thôn Yều cũng đang sống trong cảnh thiếu nước sạch. Anh A Lăng Thuận - Trưởng thôn Yều cho biết: Công trình nước sạch dẫn từ Khe Trâu là nguồn cung cấp nước sạch cho làng, nhưng do ảnh hưởng của cơn bão lũ số 8, đường ống dẫn nước đã bị cuốn trôi toàn bộ. Không có nước sạch để dùng, bà con đành dùng nước giếng bị ô nhiễm để sinh hoạt, ăn uống.

  Theo ông Lê Khắc Xuyên - Bí thư Đảng ủy xã Đại Hưng, cả xã có hơn 9.000 người dân hiện không có nước sạch để dùng. Dù lực lượng y tế thôn bản ngay sau lũ cũng đã đến từng nhà để khảo sát, giúp bà con xử lý nguồn nước, nhưng hóa chất chỉ có thể làm cho nước trong, không xử lý hết bùn non còn đọng lại dưới đáy giếng nên trên địa bàn xã dịch mắt đỏ, tiêu chảy, bệnh nổi mẩn ngứa… đang lây lan.

  Phạm Oanh

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẠCH BÀN

Thiết kế & Phát triển bởi ICT Group